Hướng dẫn sử dụng

Dùng như trà: Đây là cách dùng đơn giản nhất, với mỗi 10g nấm linh chi dạng lát mỏng, đem hãm với nước sôi trong bình kín khoảng 30 phút thì dùng được, uống thay trà trong ngày; hãm với nước sôi  thêm vài lần cho đến khi hết vị đắng.

Đun lấy nước uống: thái lát nhỏ khoảng 1g (đối với nấm nguyên tai), mỗi lần đun 6-10gr cho 1-1.8 lít  nước, đun sôi  trong 15 phút để nguội uống. Đun lại uống cho đến khi không còn vị đắng.

Hoặc: lấy khoảng 4 – 12 gr đã thái thành lát mỏng, thêm ba bát nước sạch, đun to lửa cho đến sôi, hạ bớt lửa để sôi riu riu đến khi còn khoảng một bát nước. Chiết nước riêng ra. Bã còn lại thêm nước, nấu thêm hai lần nữa. Sau đó, trộn chung cả ba bát sắc, chia làm ba lần uống mỗi ngày.

Ngâm rượu: cắt lát nhỏ nếu là nấm nguyên tai, ngâm với rượu mạnh từ 40-45 độ. Sau 20 ngày có thể sử dụng, ngày uống 2 lần, mổi lần một chén con.

Nghiền thành bột uống trực tiếp: Dùng máy nghiền thành bột mịn, cho khoảng 3gr vào tách hãm bằng nước sôi trong 5 phút như trà, sau đó uống luôn cả bã. Bã linh chi không tan nên sẽ gây cảm giác khó chịu khi uống, nhưng đây cũng là hình thức dùng linh chi tốt nhất theo khuyến cáo của các nhà khoa học.

Chú ý:

  • Bã linh chi có thể phơi khô rồi đun lấy nước để tắm, rất tốt cho da và tóc.
  • Có thể kết hợp mật ong  hoặc đun kèm táo tàu để giảm vị đắng tự nhiên của nấm.
  • Nấm Linh Chi được dùng tốt nhất vào buổi sáng lúc bụng đói. Sau khi uống linh chi, cơ thể cần nhiều nước để giúp thải ra những chất độc.
  • Vitamin C cũng được khuyên nên dùng chung với nấm Linh Chi vì nó giúp cơ thể hấp thu mạnh hơn.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s