Cháo tôm nấu nấm rơm ngon lạ

Sau dịp nghỉ Tết dài ngày, những bữa ăn sáng không theo qui tắc, những thực đơn lên trước đó cũng khó thực hiện như kế hoạch. Bước vào những ngày đi làm đầu tiên của năm mới, hãy chuẩn bị thực đơn bữa sáng đủ chất để khởi động những ngày làm việc thật hiệu quả.

Bữa sáng đầy đủ chất dinh dưỡng sẽ bổ sung cho cơ thể nguồn năng lượng mới sau giấc ngủ dài và sâu, khởi động cho một ngày mới thật hiệu quả. Hãy áp dụng thực đơn bữa sáng sau để cùng cảm nhận nhé!

chao-tom-nam-rom

Nguyên liệu:

– 4 con tôm sú,

– 200g nghêu,

– 50g nấm rơm,

– 50g gạo ngon,

– 1 thìa cà phê hạt nêm,

– 1 thìa cà phê bột ngọt,

– 1/2 thìa cà phê đường.

Thực hiện:

Cho gạo vào nồi hầm nhừ. Tôm bóc vỏ, chừa đuôi, khứa lưng, rút chỉ. Nghêu luộc lấy thịt. Nấm rơm rửa sạch, cắt bỏ chân, luộc sơ. Phi thơm tỏi, cho nấm, nghêu và tôm vào xào. Nêm hạt nêm, muối, đường vừa ăn rồi trút vào cháo, bắc xuống.
Món ngon này bạn nên dùng nóng sẽ rất ngon và không bị ám ảnh mùi tanh, có thể cho rau thơm vào ăn cùng!
Chúc bạn luôn có một ngày làm việc hiệu quả với những thực đơn bữa sáng thông minh! 
Theo Món Ngon

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s