Nấm hầu thủ lăn bột chiên

HauThuChienGion

Đây là loại nấm có nguồn gốc từ Nhật Bản và khá xa lạ trong ẩm thực Việt. Nấm Hầu thủ có mùi rất thơm đặc trưng, nấm có hình thù như những cục bông.

Nguyên liệu:

– 200g nấm hầu thủ*

– 1 trái ớt chuông đỏ

– 1 trái ớt chuông xanh

– 4 lát khóm/thơm/dứa

Nước bột:

– 50g bột bắp, 50g bột mì tự nổi

– 1 muỗng cà-phê muối

– 1 muỗng cà-phê dầu ăn

Nước xốt:

– 2 muỗng canh xốt cà chua

– 3 muỗng canh giấm

– 2 muỗng canh đường thuần chay

– 2 muỗng cà-phê bột bắp

– 4 muỗng canh nước

Thực hiện:

– Nấm hầu thủ rửa sạch, vắt ráo nước, thái miếng vuông nhỏ, ướp với một chút muối và tiêu.

– Ớt chuông bỏ hột và thái miếng.

– Nhúng nấm hầu thủ vào nước bột rồi chiên ngập dầu cho vàng đều. Ðể ráo dầu.

– Xào ớt chuông khoảng 1 phút, cho nước xốt vào nấu cho đến khi đặc sệt thì tắt lửa. Cho khóm và nấm hầu thủ vào, trộn đều và mang ra dùng.

Theo Thái Lệ Châu

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s