Lạ miệng với bánh nấm thơm nồng

Thế giới Nấm – Khi những cơn gió lạnh của ngày đông đang tràn về cũng là thời điểm để chúng ta có thể thoải mái tận hưởng của những món ăn thơm ngon, béo ngậy mà không cần phải băn khoăn sợ nhiều, hãy cùng xăng tay vào bếp làm món bánh nấm chống rét nào mọi người.BanhNam

Nguyên liệu:

– 75gr bột mì

– 60gr bơ

– 3 nhánh tỏi

– 1 củ hành tây

– 50gr nấm các loại

– 30ml dầu ăn

– Lá cây hương thảo (để bánh thơm hấp dẫn hơn, nếu không có thì cũng không sao)

– 1 hộp sữa chua không đường

– Nước chanh, hạt tiêu, muối
Cách làm:

Bước 1:

– Trộn sữa chua với nước cốt chanh và nước ấm nè.

Bước 2:

– Rùi cho bột, bơ vào nhồi thật kĩ nghen.

Bước 3:

– Tiếp theo, cán mỏng bột thành hình tròn nha!

Bước 4:

– Giờ thì mình sẽ thái lát nấm và ngâm vào nước để nấm không bị thâm.

Bước 5:

– Phi thơm hành tây, tỏi băm với dầu ăn nè.

Bước 6:

– Sau đó, cho nấm và lá cây hương thảo vào xào chung khoảng 2′.

Bước 7:

– Giờ thì trải đều nhân nấm lên mặt bột nè.

Bước 8:

– Và gấp mép bột lại thật khéo để giữ cho phần nhân bên trong không bị rơi ra.

Bước 9:

– Cuối cùng, quét một lớp lòng đỏ trứng đánh tan lên mặt bánh và nướng trong khoảng 35 phút ở 180 độ C là xong.

Bánh nấm thơm thật là thơm đây:

Không có thịt mà vẫn cực béo và thơm ngậy, có thể dùng với nước sốt hoặc không.
Sưu tầm

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s