Thực dưỡng cuối tuần – Canh gà nấu nấm

Cuối tuần rồi, mời mọi người cùng thưởng thức món canh thực dưỡng cùng Thế giới Nấm.

Nam Kho

Nguyên liệu:

– Xương, thịt gà

– Nấm khô các loại (đông cô, nấm bào ngư, nấm mèo,…)

– Măng khô

– Miến

– Gia vị, rau nêm

Thực hiện:

Ga

– Nấm khô rửa qua nước cho sạch, sau đó đem ngâm với nước ấm cho nở ra. Gạn sạch bụi bẩn nước ngâm nấm, dùng nước này làm nước dùng rất thơm.

Xem thêm: Cách bảo quản và lưu trữ nấm khô, cách ngâm nấm khô

– Gà chặt miếng vừa ăn, bỏ vào nồi hầm cho chín

– Măng luộc vài lần cho sạch, sau đó xé sợi bỏ vào nấu chung với gà.

Canh Ga

– Miến đem rửa sạch và ngâm nước.

– Gà chín, măng mềm bỏ nấm vào nấu sôi khoảng 5-7 phút cho nấm chín, bỏ miến vào, đảo đều, tắt bếp.

– Nêm nếm gia vị cho vừa ăn và trang trí một ít hành ngò lên.

CanhNam

Thực hiện Thế giới Nấm

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s