Nấm gà mái rừng Maitake – Phần 2

Phần 1: Nấm gà mái rừng Maitake – phần 1

Nấm Maitake trong y học phương Đông

Các tế bào nấm (hạch nấm) Maitake được dùng trong y học cổ truyền phương Đông để cải thiện hệ thống miễn dịch. Các nhà nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng Maitake có khả năng điều chỉnh huyết áp, đường huyết, insulin, và lipid trong máu và gan, chẳng hạn như cholesterol, triglycerid, phospholipid, và cũng có ích trong việc giảm cân.

Nấm Maitake rất giàu khoáng chất (như kali, canxi, magiê và), vitamin (B2, D2 và niacin), xơ và các axit amin. Một trong những thành phần hoạt động trong Maitake để tăng cường hoạt động miễn dịch đã được xác nhận vào cuối những năm 1980 như là một hợp chất protein beta-glucan.

Công dụng của nấm Maitake
Tác dụng của nấm Maitake trong y học

Nấm Maitake được phát hiện có hiệu quả chống lại bệnh bạch cầu, ung thư dạ dày và ung thư xương. Những người nhận chất D-fraction trong nấm maitake cũng có khả năng giảm nhẹ các tác dụng phụ của hóa trị liệu, chẳng hạn như mất cảm giác ngon miệng, nôn mửa, buồn nôn, rụng tóc, và sự thiếu hụt các tế bào máu trắng.

Các nghiên cứu về nấm Maitake

 Trong năm 2009, một giai đoạn I / II thử nghiệm trên con người, thực hiện bởi Trung tâm ung thư Memorial Sloan-Kettering, cho thấy Maitake có thể kích thích hệ thống miễn dịch của bệnh nhân ung thư vú. Thí nghiệm nhỏ với các bệnh nhân ung thư đã cho thấy Maitake có thể kích thích các tế bào hệ thống miễn dịch, giống như các tế bào NK. Nghiên cứu trong ống nghiệm (in vitro) cũng đã thể hiện Maitake có thể kích thích các tế bào hệ thống miễn dịch. Khi nghiên cứu trên cơ thể, cho thấy rằng Maitake có thể kích thích cả hai hệ thống miễn dịch bẩm sinh và hệ thống miễn dịch thích ứng.

Nấm ăn Maitake

Trong nghiên cứu in vitro cho thấy Maitake có thể gây cái chết apoptosis trong dòng tế bào ung thư (tế bào ung thư tuyến tiền liệt của con người, các tế bào Hep 3B, SGC-7901 tế bào, các tế bào ung thư biểu mô da chuột) cũng như ức chế tăng trưởng của các loại khác nhau của tế bào ung thư (tế bào ung thư của loài chó, tế bào ung thư bàng quang). Nghiên cứu nhỏ với các bệnh nhân ung thư ở người, cho thấy một phần của nấm Maitake, được biết đến như là “phần Maitake-D” , luôn sở hữu hoạt động chống ung thư. Nghiên cứu còn cho thấy nấm có đặc tính chống di căn tiềm năng. Năm 1997, Cục Quản lý dược và thực phẩm Mỹ (FDA) đã thông qua một ứng dụng Dược Phẩm Mới cho một phần của nấm.

Nghiên cứu cho thấy Maitake có tác dụng hạ đường huyết, và có thể có lợi cho việc quản lý của bệnh tiểu đường. Lý do Maitake làm giảm lượng đường trong máu là do thực tế, nấm tự nhiên có chứa một chất ức chế alpha glucosidase.

Maitake chứa chất chống oxy hóa và một phần có thể ức chế enzyme cyclooxygenase. Một thí nghiệm cho thấy một chiết xuất của Maitake ức chế hình thành mạch máu thông qua ức chế yếu tố tăng trưởng nội mô mạch máu (VEGF).

Lys-N là một protease duy nhất được tìm thấy trong Maitake. Lys-N được sử dụng cho nghiên cứu protein thí nghiệm do sự phân cắt protein đặc trưng của nó.

Thegioinam tổng hợp theo Wiki.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s