Thưởng thức món mỳ trứng xào nấm tuyệt ngon

Nhân dịp cuối tuần lên mạng kiếm món ngon cải thiện một bữa cho cả gia đình, thấy món này làm cũng đơn giản, đàn ông đàn ang như mình trổ tài vào bếp chắc không vấn đề gì. Nhất là với món này, nếu có lỡ làm hỏng khâu quan trọng nhất là mỳ, vẫn có thể “chữa cháy” bằng mỳ hoặc các sản phẩm mỳ cùng loại.

Mỳ trứng (Spaetzle) xào nấm là một món ăn dễ chế biến, lại không mất quá nhiều thời gian, chỉ cần 10 phút chuẩn bị, 15 phút “phù phép” là chúng ta đã có bữa ăn mát lành và bổ dưỡng cho cả gia đình. Nào mình cùng úm ba la…

bd3d6010.jpg

Nguyên liệu:

– 70g nấm linh chi
– 20g quả đậu Hà Lan
– 100g Mỳ Spaetzle (¹)
– 2 quả trứng gà
– 1/2 thìa cà phê (²) muối
– 1/2 thìa cà phê (²) đường
– 1/2 thìa súp (³) nước tương + dầu ăn

a5e05ec1.jpg

Chuẩn bị:

Đầu tiên, chúng ta bỏ hết gốc nấm linh chi, rửa sạch, cắt khúc khoảng 3-4cm.

Tiếp đến, chúng ta tước bỏ phần chỉ ở 2 bên quả đậu Hà Lan, rửa sạch, cắt xéo làm đôi.

Mỳ Spaetzle (¹) chúng ta sẽ ngâm mềm, rồi thả vào nồi nước sôi, cho thêm 1/2 thìa cà phê (²) dầu ăn với muối. Luộc vừa chín tới, nhanh tay vớt ra rổ rửa lại bằng nước lạnh, trộn tiếp 1/2 thìa cà phê (²) dầu ăn, và xóc đều lên để sợi mì không bị dính vào nhau.

Cách “phù phép” món ngon:

Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho nấm vào xào khoảng 3 phút. Khi nấm vừa chín, cho Mỳ Spaetzle (¹) vào xào cho mỳ nóng đều.

Trứng gà đánh tan, cho vào mỳ (nên đế lửa lớn cho mỳ dính vào trứng) đảo đều, nêm thêm nước tương cho vừa ăn.

Tắt bếp, thế là chúng ta đã có 1 đĩa Mỳ trứng xào nấm, ăn kèm nước tương cà chua tùy thích, và ăn nóng thì thật tuyệt.

8e5d0d30.jpg

Món ăn tuy ít rau, xong lại có nhiều nấm với đậu Hà Lan rất thơm, vị ngọt mát tự nhiên sẽ tạo cho chúng ta cảm giác dễ chịu khi ăn, và chúng ta chỉ cần làm phép nhân lên với số lượng trong gia đình là đã có một bữa cơm đầm ấm.

Chúc thành công!

Mách nhỏ:

(¹): Trong trường hợp bí bách quá, chúng ta có thể dùng bất kỳ sản phẩm mỳ nào để chế biến thay thế cho Mỳ Spaetzle mà vẫn đảm bảo đúng hương vị món ăn.

(²): ½ thìa cà phê = 2,5mg

(³): ½ thìa súp = 8mg

Sưu tầm

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s