Nấm kho măng cho bữa trưa nhẹ nhàng

Nấm và măng tươi ngọt mềm, thấm đều gia vị và thơm mùi hạt tiêu cho bạn thêm một món mặn ngon cơm.

Nấm nút, nấm mỡ
Nguyên liệu:
– 300g nấm tươi (có thể dùng loại nấm búp tùy thích)
– 200g măng tươi (chọn loại măng non)
– Dầu ăn, hành củ, đầu hành lá, nước mắm, xì dầu, đường, hạt tiêu
Cách làm:
– Tùy búp nấm to hay nhỏ mà có thể để nguyên hoặc cắt đôi.
– Măng tươi cắt miếng vừa bằng với búp nấm, cho vào nồi nước sôi luộc khoảng 10 phút để loại bỏ bớt mùi hăng và chất độc, cho ra rổ xả lại nước lạnh cho sạch, để ráo.
– Hành củ cắt mỏng, đầu hành trắng cắt nhỏ.
– Bắc nồi lên bếp để lửa vừa, cho vào nồi chút dầu ăn rồi cho hành củ và đầu hành trắng vào phi thơm, tiếp theo cho nấm và măng vào đảo đều, nêm vào nồi kho nước mắm, xì dầu và chút đường cho dịu cùng với một ít nước, đảo đều, sau đó đậy nắp nồi lại kho cho nấm và măng thấm gia vị, chín mềm.
– Nêm nếm lại nồi kho cho vừa ăn. Kho đến khi nước cạn còn vừa ăn là được, tắt bếp, múc ra đĩa trên rắc nhiều hạt tiêu cho thơm.

Măng tươi cắt nhỏ luộc sơ.

Nấm rửa sạch đất, để ráo.

Phi thơm hành củ.

Cho nấm vào xào
Kho nấm với măng.

Món này có thể kho cùng với thịt, tùy theo sở thích của mọi người. Chúc các bạn ngon miệng.

Sưu tầm

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s