Cuối tuần ăn lẩu nấm chay

Với một ít rau củ và vài loại nấm, bạn có thể thực hiện món lẩu chay ngon ngọt, thanh đạm và lạ miệng cho ngày cuối tuần sum họp đầy ý nghĩa.

Nguyên liệu (cho 4 người ăn)

 

 

– 100g cho mỗi loại nấm: đùi gà, kim châm, rơm, linh chi, đông cô

– 100g cho mỗi loại rau: cải bẹ trắng, cải cúc (tần ô), cải thảo, bó xôi

– 2 miếng đậu hũ non (khoảng 200g)

– 5 vắt mì (khoảng 200g)

– 1 cây chả chay (khoảng 150g)

– Rau củ nấu nước dùng: 1 củ xu hào, 1 quả su su, 1 củ cà rốt, 1 củ cải mặn.

– Gia vị: muối, đường

Thực hiện:

– Xu hào, su su, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc lớn. Củ cải mặn xả qua nước lạnh, cắt khúc.

– Đặt nồi nước lên bếp, đợi nước sôi, cho xu hào, su su, cà rốt, củ cải mặn vào, đun nhỏ lửa khoảng 30 phút để chất ngọt thấm ra nước. Chỉ nêm thêm muối cho vừa miệng ăn.

– Nấm đùi gà rửa sạch cắt lát mỏng. Các loại nấm còn lại rửa sạch, ngâm tất cả với nước vo gạo khoảng 15 phút, sau đó xả lại với nước lọc cho sạch, để ráo nước. Rau rửa sạch, cắt khúc, để riêng từng loại.

– Đậu hũ non, chả chay cắt miếng mỏng.

– Vớt bỏ các loại củ trong nước dùng, trút nước dùng sang nồi lẩu, thả vào ít búp nấm rơm (cắt làm hai) cho đẹp.

– Khi dùng dọn kèm với các loại nấm, rau, đậu hũ, chả chay và mì. Ăn nóng.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s