Cách làm sạch nấm

 

Nấm có hương vị tự nhiên và khi nấu lên chúng làm cho món ăn thơm ngon. Video này sẽ hướng dẫn bạn cách làm sạch nấm để nấu ăn, ngoài ra nó còn giới thiệu một số loại nấm mới, bao gồm cả nấm khô. Và đặc biệt là cách làm thế nào để giữ nấm một cách tốt nhất và lâu hư.

Cho dù là loại nấm gì đi nữa, từ nấm porcini, nấm shiitake, nấm mồng gà hoặc thậm chí phổ biến như nấm nút (nấm mỡ) được dễ dàng tìm thấy trong siêu thị, thì việc làm sạch và lưu trữ đúng cách mới chính là yếu tố quyết định làm cho nấm tươi ngon.

Giữ nấm tươi đúng cách

Nấm cũng giống như không khí, do đó không nên để chúng trong các bao nylon, nấm sẽ dễ hư, ra nước và mất ngon! Thay vào đó, đặt chúng vào trong một túi giấy hoặc để nấm vào một cái khay và phủ lên trên một tấm giấy ăn ẩm rồi cất vào tủ lạnh.

Lưu ý là không nên rửa nấm cho đến khi sử dụng.

Khi bạn đã sẵn sàng cho việc thêm nấm vào công thức ưa thích, việc đầu tiên phải làm là loại bỏ đất bám vào phần mũ và thân nấm bằng các cách sau::

*Lau nấm

Dùng một cái khăn ẩm lau nhẹ nhàng phần mũ và thân nấm – một cách khá hay để làm sạch các loại nấm có mũ mềm như nấm như nấm shiitake, portobello, crimini và nấm nút.

*Chà sạch

Sử dụng một bàn chải đánh răng ướt hoặc khô (một số cửa hàng bán dụng cụ nhà bếp có bán bàn chải nấm) để đánh sạch đi đất – cách này phù hợp với các loại nấm có phần mũ nhăn và nhiều khía như nấm mào gà (chanterelle).
*Rửa sạch và vẩy ráo nước

Bạn cũng có thể rửa sạch nấm dưới vòi nước đang chảy sau đó dùng tay vẩy khô nước còn đọng lại ở mang nấp (nấm bào ngư, nấm sò,…)

Với các loại nấm khô

Trước khi nấu, bạn cần phải ngâm nấm trong nước ấm, rượu vang hoặc nước dùng ít nhất 20 phút hoặc lâu hơn. Khi nấm đã nở, gắp nấm ra ngoài.

Đừng đổ nước ngâm nấm mà hãy giữ lại bằng cách chắt lọc, bỏ cặn. Bạn có dùng nước nấm này cho vào súp, món hầm, sốt bất kỳ hoặc đem trữ vào tủ lạnh.

(Theo Allrecipes)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s