Top 5 thực phẩm có độc tố

Dưới đây là danh sách 5 loại thực phẩm phổ biến nhất có độc tố mà nhiều người hay ăn và được hàng triệu người tiêu thụ mỗi ngày. Danh sách thực phẩm bắt đầu từ sắn đến táo. Bạn có thể không ngờ rằng rằng Táo cũng chứa độc tố đúng không.

1. Sắn (Khoai mỳ)

1 Cassava Top 5 Most Popular Toxic Foods that rarely known

Sắn có chứa cyanide. Nếu không nấu đúng cách hoặc nấu chín, sắn có thể gây chết người. Loại thực phẩm thuộc nhóm cây bụi, thân mộc có thể tìm thấy nhiều nơi như vùng biển Caribbean, Đông Nam Á, một số phần của châu Phi và Nam Mỹ. Để giảm các hợp chất cyanide người sử dụng phải đập bỏ vỏ gỗ bên ngoài, sau đó đem phơi sắn và cất giữ trong bóng mát khoảng 5 giờ.

2. Cá nóc

2.pufferfish Top 5 Most Popular Toxic Foods that rarely known

Cá nóc là loại động vật xương sống xếp thứ 2 trong nhóm thực phẩm có độc tố cao nhất trên thế giới, nhưng đây cũng là một loại thức ăn thường được sử dụng trong các thực đơn ở Hàn Quốc và Nhật Bản. Buồng trứng và gan của cá nóc cực kỳ nguy hiểm. Nó có thể gây co giật, cơ bắp bị tê liệt, huyết áp tăng, ngưng thở.

Kể từ  xa xưa, các hoàng đế của Nhật Bản đã cấm ăn thịt cá nóc.

3. Nấm

Nấm độc - Toxic Mushroom
Trên thế giới, có 38.000 loại nấm và 5% trong số đó là độc hại. Rất khó khăn để phân biệt được nấm nào có độc hay không có độc trong tự nhiên. Tóm lại, tất cả các nấm đang sinh sống trong tự nhiên có chứa độc tố và cần phải tránh. Nếu bạn chọn nấm này, nó sẽ gây tổn hại gan của bạn trong vòng 24 giờ.

4. Hạt điều

4 cashew fruit Top 5 Most Popular Toxic Foods that rarely known

Phần lớn hạt điều thô được bán trong cửa hàng đã được qua xử lý bằng cách hấp lên. Người chủ cửa hàng biết rằng hạt điều thô có chứa  độc chất cho người tiêu dùng. Hạt điều chứa urushiol, một độc tố giống như độc tố chứa trong cây thường xuân và ăn hạt điều với số lượng lớn có thể gây tử vong.

5. Ớt

chillies Top 5 Most Popular Toxic Foods that rarely known

Mỗi quả ớt đều chứa trong lớp vỏ của nó chất capsaicin. Capsaicin là một chất gây cảm giác cay và đốt cháy. Một số loại ớt có chứa hàm lượng capsaicin cao được chiết chiết xuất và pha trộn trong sản phẩm tẩy sơn và bình xịt hơi cay của cảnh sát. Lợi ích lớn nhất của quả ớt chính là nó chứa lượng lớn vitamin C liều cao (đặc biệt là lá ớt).

Các loại cây trái, củ quả khác có chứa độc chất là Khoai tây, Hạnh nhân, Anh đào, Táo và Cà chua.

– Khoai tây có chứa chất độc glycoalkaloid mà có thể gây ra hiện tượng hôn mê;

– Hạt Hạnh nhân chứa cyanide;

– Một hạt Cherry sẽ tạo ra hydrogen cyanide sau khi nhai;

– Hạt Táo chứa Cyanide;

– Mỗi quả cà chua có chứa hợp chất glycoalkaloid. Đặc biệt là các cây cà chua, các độc tố tìm thấy bên trong lá và thân cây cà chua đủ mạnh để kiểm soát sâu bệnh.

Thế giới Nấm (Sưu tầm)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s