Công dụng của nấm thượng hoàng vàng

Tác dụng
– Nấm Thượng Hoàng (gold dum) là lọai nấm mọc trên gỗ cây dâu tằm, rất quý có tác dụng ngăn ngừa trị bệnh ung thư ngay khi mới phát hiện (đặc biệt là ung thư vú, dạ dày..) rất tốt cho người bệnh tim, tiểu đường, cao huyết áp…
– Nấm thượng hoàng đã từng được chứng minh là có đặc tính chống khối u trên da, tế bào ung thư phổi và ung thu tuyến tiền liệt. Nấm Thượng Hoàng rất quý và hiếm, phù hợp với mọi lứa tuổi, không có tác dụng phụ
–  Theo phân tích của nhóm nghiên cứu Tiến sĩ Chihara tại Trung tâm Nghiên cứu ung thư quốc gia Tokyo tại Nhật Bản từ năm 1976 thử tác dụng chống khối u của dịch chiết nước nóng của 27 loài nấm thì nấm thượng hoàng cho tỉ lệ ức chế các khối u là cao nhất 96,7% so với nấm mèo là 42,6%, nấm mỡ là 2,7%, nấm cổ nmấ thượng hoàng vàng là 64,9%…
– Theo nghiên cứu mới nấm Thượng Hoàng vàng còn có khả năng chống ung thư vú

Cách dùng
– Mỗi ngày dùng 5 lần, mỗi lần 100cc vào sáng, trưa, chiều, trước khi đi ngủ, thức dậy
– Bã nấm còn lại có thể tận dụng đun ít nước hơn và uống như uống nước trà rất tốt

1. Thái lát (Đây là cách phổ biến nhất hiện này được đại đa số người tiêu dùng lựa chọn)
– Cho 50g nấm vào ấm đun cùng với 1.000cc nước, đun khoảng 2~3 phút rồi tắt lửa. Để ngâm như vậy trong vòng 5 phút rồi đun tiếp khoảng 30 phút bằng lửa nhỏ. Đun đến khi nước cạn còn khoảng 800cc thì ta được nước đầu tiên
– Đun nước 2 và nước 3: Sau khi được nước đầu lấy lát Nấm Thượng Hoàng vàng ra dùng kéo cắt nhỏ (khoảng 1cm) rồi đổ nước vào đun như khi lấy nước đầu. Đổ lẫn nước đầu, nước 2 và nước 3 để được 2.400cc nước nấm rồi cho vào bình và bảo quản trong tủ lạnh
Cách dùng: Một ngày 240cc chia thành 80~120cc dùng làm 2~3 lần. 50g Thượng Hoàng vàng có thể dung cho 10 người, tùy vào nhu cầu sử dụng của bạn mà có thể điều chỉnh lượng Thượng Hoàng vàng dùng để sắc
Sau khi được nước 3 lấy bã Thượng Hoàng vàng phơi khô đun lấy nước 4 hoặc dùng để tắm, rất tốt cho da và tóc
Cũng với cách này nấu canh Gà, Bò (chỉ 0.5 đến 1 lát nấm + 10 gram sâm khô + 10 táo + 30 gram Sen…), ta có một tô súp có hương vị độc đáo và thơm ngon, có vị hơi đắng của Thượng Hoàng vàng và mùi thơm của Sâm Long Nhãn,…dùng để tẩm bổ cho người già yếu hoặc suy nhược rất công hiệu

2. Nghiền thành bột
– Nghiền thành bột (cách này rất khó nghiền nhỏ vì Thượng Hoàng vàng có thể sợi sẽ bông lên): Bỏ bột Thượng Hoàng vàng nấu hoặc chiết như nấm lát, nếu chiết ra như cà phê thì nước phải rất sôi thật kỹ, nếu nước chỉ hơi nóng như pha trà sẽ không thể chiết được axit ganodermic ra khỏi sợi nấm
– Để bột nấm lắng sau đó gạn nước trong uống và chiết nhiều lần cho hết đắng. Bã nấm thực ra là xenluloze, phần này ta bỏ đi

Lưu ý:
– Cần uống nhiều nước khi dùng Nấm để thải ra những độc tố lưu lại trong cơ thể, và tốt nhất nên uống chúng vào buổi sáng lúc bụng đói.
– Những người quá nhạy cảm cũng có thể gặp một vài triệu chứng như cảm thấy hơi khó tiêu, chóng mặt, hay ngứa ngoài da trong thời gian đầu dùng Nấm tình trạng này xảy ra do phản ứng mạnh của cơ thể bài tiết những độc tố có trong cơ thể và chứng tỏ tác dụng tốt của Thượng Hoàng vàng. Những người này sẽ trở lại bình thường sau một thời gian.
– Thượng Hoàng vàng là dược chất thiên nhiên bổ sung cho sức khỏe, không có chống chỉ định qua 2000 năm nghiên cứu. Tuy nhiên, cẩn thận hơn cho những bệnh nhân đang cấy ghép nội tạng và đang dung thuốc chống miễn dịch. Nên hỏi ý kiến thầy thuốc trước khi dùng bất cứ dược thảo bổ sung nào trong quá trình điều trị bệnh

* Thông tin thêm về Nấm thượng hoàng của Th.S Cổ Đức Trọng

Sưu tầm ThếgiớiNấm.VN

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s