Nấm kim châm bị ‘tẩm độc’ ở Trung Quốc

Một xưởng làm nấm ở Phúc Kiến (Trung Quốc) vừa bị đóng cửa sau khi cơ quan điều tra phát hiện 35 tấn nấm kim châm tại đây chứa chất độc axit citric công nghiệp.

Nấm kim châm vàng được nhúng ngập trong bể chứa axit citric công nghiệp tại cơ sở ở Gutian, Phúc Kiến, Trung Quốc. Ảnh: CFP.

Khoảng 639 bao nấm đã qua xử lý và 60 thùng đang xử lý đã được tìm thấy ở cơ sở này. Ngoài ra, nhà chức trách cũng tìm thấy 22 bao axit citric công nghiệp, mỗi bao nặng 25 kg, trên đó không hề ghi tác dụng làm phụ gia thực phẩm.

Số nấm này sắp được bán cho một vài nhà máy chế biến thực phẩm ở thành phố Phúc Châu trong tỉnh.

Theo một nhà hóa học, tồn dư axit citric trong cơ thể sẽ gây tác động nguy hại đến hệ thần kinh, gây tăng động và thậm chí ung thư.

Nhà chức trách đã phạt cơ sở này vì tội không có giấy phép sản xuất thực phẩm, kém vệ sinh và sử dụng phụ gia không dành cho thưc phẩm.

(Theo VNExpress)

ThegioiNam.Vn – Hiện nay ở Việt Nam, một số trang trại nấm ở Đồng Nai đã trồng thành công nấm kim châm, là một người tiêu dùng thông thái, các bạn hãy chọn cho mình một sản phẩm an toàn, có nguồn gốc rõ ràng và ủng hộ cho các sản phẩm nước nhà.

Bài viết về trang trại nấm kim châm ở Việt Nam Làm giàu từ nấm kim châm

Advertisements

2 thoughts on “Nấm kim châm bị ‘tẩm độc’ ở Trung Quốc

  • Dear bạn,

   Hiện nay khó biết được thương hiệu Nấm nào là an toàn tuyệt đối, cách tốt nhất là bạn xem kỹ bao bì và nguồn gốc xuất xứ. Một số nấm chắc chắn có nguồn gốc ở Việt Nam như khô thì có nấm mèo, nấm linh chi; nấm tươi thì có nấm rơm (phổ biến nhất), nấm bào ngư (xám, trắng), nấm mỡ, nấm mối (hiếm), nấm tràm (Phú Quốc),…

   Riêng với mặt hàng nấm kim châm, hiện nay đã có một số cơ sở trong nước đã sản xuất thành công loại nấm này nhưng quy mô còn hạn chế, đa phần sản phẩm là có nguồn gốc từ Trung Quốc, các doanh nghiệp chủ yếu nhập về và đóng gói, khi mua hàng bạn hãy để ý bao bì.

   Chúc bạn ngày tốt lành.

   Thân,
   ThegioiNam.Vn

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s