Làm sao để chọn sản phẩm chiết xuất từ Linh Chi tốt nhất?

Bạn vẫn còn đang mơ hồ về các sản phẩm bổ sung (sản phẩm chức năng) chiết xuất từ linh chi ngoài thị trường? Làm thế nào để biết được bất kỳ sản phẩm Linh Chi bạn đang cầm lấy là tốt?

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy nhiều loại sản phẩm Linh Chi trên thị trường do mức độ phổ biến của nó ngày càng tăng trên khắp thế giới. Nó có đủ loại từ cà phê linh chi cho đến dạng bột linh chi chiết xuất. Tất cả những sản phẩm này được xác nhận có tác dụng cải thiện sức khoẻ đáng kể.

Tuy nhiên, chúng ta có thể hoặc không thể cảm nhận được các lợi ích về sức khoẻ đã được tuyên bố. Bên dưới là 5 yếu tố mà bạn phải xem xét khi chọn những sản phẩm trà thảo dược này:

1.       Loại linh chi chiết xuất hoặc loại nghiền đơn thuần?

Một số công ty chỉ đơn giản là nghiền loại dược thảo này thành bột. Một số thì sử dụng phương pháp chiết xuất công nghệ cao để chỉ trích xuất tinh chất của nó thành dạng bột.

Chiết xuất tối đa có thể đạt tỉ lệ 16-1. Điều đó có nghĩa là với 1000kg nấm thô được 60kg. Một viên nang chiết xuất từ linh chi ở mức độ 16-1 tương đương với 16 viên ở dạng bột nghiền đơn thuần.

Không cần phải nói, trà linh chi bằng phương pháp chiết xuất thì hiệu quả hơn và tinh khiết hơn nhiều lần so với phương pháp nghiền đơn thuần.

2.      Dạng trồng trên túi nguyên liệu nén hay dạng trồng trên gỗ?

Hầu hết sản phẩm linh chi hiện giờ được nuôi trồng bằng những túi nén chân không được bịt kín 2 đầu chứa nguyên liệu là mùn cưa và hoá chất. Phương pháp này cho ra những tay nấm mềm hơn chứa ít thành phần hoạt chất tác động cải thiện sức khoẻ. Bởi vì sử dụng hoá chất trong quá trình nuôi trồng, một số sản phẩm có thể nhiễm độc và thậm chí là kim loại nặng như thuỷ ngân.

Trong khi đó, dạng trồng trên gỗ thì có giá trị dược liệu cao hơn, có thể đến vài lần. Nó tinh khiết hơn và chứa các thành phần hoạt chất cao hơn. Tuy nhiên, phương pháp này tốn nhiều không gian và thời gian. Vì thế, nhiều nhà sản xuất chọn dùng phương pháp sản xuất dạng túi nguyên liệu nén.

3.      Bột bào tử linh chi?

Bột bào tử là phần quý giá nhất của thảo dược Linh chi, tập trung nhất các thành phần hoạt chất như Organic Germanium, Polysaccharides và Triterpenes.

Chọn dùng linh chi chiết xuất từ bột bào tử sẽ cho kết quả tốt hơn. Hãy chắc chắn rằng vỏ bào tử bị phá vỡ để giải phóng các tinh chất của nó.

4.      Chứng nhận chất lượng quốc tế?

Tất nhiên, tốt hơn hết là chúng ta lựa chọn một nhà sản xuất có kinh nghiệm và quản lý chất lượng sản phẩm tuyệt vời. Điều này đảm bảo chất lượng  sản phầm đồng nhất, bất kỳ ở thời điểm nào.

5.      Tỉ lệ phần trăm tinh chất chiết xuất từ linh chi?

Một số nhà sản xuất chỉ dùng một phần rất nhỏ của Linh Chi pha trộn với các thành phần khác  thành những sản phẩm thảo dược bổ sung. Như vậy, hiệu quả chữa bệnh tất nhiên là thấp hơn so với dạng thuần tuý.

Tuy nhiên, một số người cũng khuyến cáo rằng dạng chiết xuất tinh khiết có thể không phải lúc nào cũng tinh khiết 100%. Có thể chỉ 20% là linh chi, còn lại là  thành phần phụ thêm. Đây là một câu chuyện khác, nó về tính trung thực và độ tin cậy của nhà sản xuất.

Nguồn: http://www.ganoderma-for-health.com/

This entry was posted in Nấm Linh Chi by The Mushrooms World. Bookmark the permalink.

About The Mushrooms World

Trang thông tin về nấm ăn và dược liệu. Mục tiêu: Phổ biến kiến thức về nấm, trao đổi kinh nghiệm liên quan cây nấm,và mua bán các sản phẩm từ nấm. Tầm nhìn: Mang nấm ăn và dược liệu đến cửa từng nhà. Sứ mạng: Vì sức khỏe và vẻ đẹp tự nhiên của xã hội hiện đại!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s