Súp cua nấu với nấm linh chi

súp cua nấu với nấm linh chi

Ngày nay các món súp thường xuyên được làm trong những bữa tiệc và tại gia đình chúng ta. Mỗi món súp đều có cách chế biến khác nhau như: súp gà, súp trứng với cải bó xôi, súp nấm, súp cá, súp cua… đặc biệt là súp cua không còn lạ nhưng khi chế biến hãy thêm vào một ít nấm linh chi, bạn sẽ có một món súp cua với nấm linh chi vừa ngon vừa bổ.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

–  Cua 200g

– 1 lít nước

– Hạt nêm,bột bắp 1 muỗng canh

Nấm linh chi   1 hộp

– Nấm tuyết 1 bông

– 2 quả trứng gà (lòng đỏ)

– 1 muỗng nhỏ tiêu

– Hành, ngò được cắt nhuyễn

Cách làm:

– Ướp nạc cua với nửa muỗng tiêu với đầu hành lá băm nhỏ

– Nấm linh chi và nấm tuyết rửa sạch, cắt nhỏ

– Đánh nhuyễn trứng

– Dùng nước sôi để nguội khuấy tan bột bắp

– Cho nạc cua, nấm linh chi, nấm vào nồi nước dùng đang sôi. Tiếp theo cho nước bột bắp vào đánh tan đều cho tới khi súp sôi. Lòng đỏ trứng vừa đánh nhuyễn cho vào khuấy đều. Súp vừa sôi cho thêm ngò, tiêu vào.

– Dọn súp cua nấm linh chi ra dùng nóng.

Nguồn: http://www.namlinhchihq.com

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s