Cháo nấm chay

Nguyên liệu:

– ½ chén gạo
– 100 g Nấm bào ngư, rửa sạch bằng nước muối, xé sợi
– 5 tai nấm hương tươi, rửa sạch bằng nước muối, xắt hạt lựu nhỏ
– 100 g nấm rơm chọn loại tròn vừa, ngâm rửa nước muối, chẻ đôi
– 100g chả lụa chay, chiên áp chảo xắt sợi
– 100g đậu hũ cắt hạt lựu nhò, chiên vàng
– 100 g đậu hà lan , luộc chín để ráo
– 2 trái bắp non, rửa sạch, dùng dao bào xát nhuyễn, cùi bắp để lại
– 2 củ cà rốt, gọt rửa sạch, 1 củ xắt hạt lựu nhỏ, 1 củ cắt miếng lớn
– 1 củ cải trắng, gọt rửa sạch, cắt miếng lớn
– 2 cây boarô, 1 cây cắt lát mỏng, một cây cắt khúc
– 1 củ sắn, gọt rửa sạch, cắt miếng lớn.
– Ngò rí, rửa sạch, cắt nhuyễn
– 2 muỗng canh dầu mè
– Chanh, ớt đỏ
Gia vị: Muối, đường, tiêu, nước tương
Chế biến
Nấu nước dùng: cho cà rốt, củ cải trắng, củ sắn cắt miếng lớn, 2 cái cùi bắp, một cây boarô cắt khúc vào một nồi lớn với 3 lít nước. Đun sôi lửa nhỏ khoảng 30 phút, hớt bọt, không đậy nắp cho nước dùng được trong, sau đó lược bỏ xác rau củ, lấy nước dùng để nấu cháo.
– Gạo vo sạch, để ráo, rang vàng, để riêng.
– Cho nồi nước dùng lên bếp, cho gạo rang vào nấu cho đến khi gạo nở mềm, tiếp đến cho bắp xát nhuyễn, càrốt vào nấu khoảng 5 phút, sau đó cho nấm xào, đậu hòa lan, chả lụa, đậu hủ chiên vào nấu khoảng 5 phút nữa, nêm gia vị cho vừa ăn thì bắt nồi xuống.
– Bắc chảo lên bếp cho nóng, cho vào 2 muỗng dầu mè, phi boarô cho thơm, cho nấm bào ngư, nấm hương, nấm rơm vào, nêm ½ muỗng càphê muối, ½ muỗng xào cho thấm gia vị, tắt bếp, để riêng
Dọn ăn khi cháo còn nóng, rắc tiêu và ngò lên, kèm chén nước tương, chanh, ớt.

Nguồn: sucsongmoi.net

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s