Nấm rơm

Nấm rơm hay nấm mũ rơm (danh pháp khoa học: Volvariella volvacea) là một loài nấm trong họ nấm lớn sinh trưởng và phát triển từ các loại rơm rạ. Là loại nấm giàu dinh dưỡng. Nấm rơm chứa nhiều vitamin A, B1, B2, PP, D, E, C và chứa 7 loại a-xít amin, nấm rơm là món ăn trị nhiều bệnh. Đây là loại quen thuộc, nhất là các làng quê vì thường được sử dụng làm thực phẩm.

Là loại nấm quen thuộc nhất, thường được dùng và xuất khẩu nhiều nhất! Xuất khẩu thường ở dạng khô, dạng muối đóng hộp. Bây giờ nông dân có thể trồng quanh năm do họ có kế hoạch trữ rơm. Ngay tại thời điểm chụp ảnh, thì mỗi kg nấm dạng này là 30.000đ/kg bán cho lái cân tại ruộng.

Với loại nấm này, cứ 100g nấm rơm khô chứa đạm tới 21 – 37g đạm (đặc biệt thành phần đạm chứa hàm lượng cao lại đầy đủ các acid amin cần thiết mà cơ thể không tự tổng hợp được, còn hơn cả thịt bò và đậu tương), chất béo 2,1 – 4,6g, bột đường chiếm 9,9g, chất xơ 21g, các yếu tố vi lượng là Ca, Fe, P và các vitamine A, B1, B2, C, D, PP…

Nhờ giàu thành phần dinh dưỡng như vậy, nên nó là nguồn sử dụng để chế biến thành thực phẩm chức năng, làm món ăn thuốc trong việc hỗ trợ trị liệu nhiều bệnh tật như các chứng rối loạn chuyển hóa, nội tiết như béo phì, rối loạn lipid máu, xơ vữa động mạch, tăng huyết áp và đái tháo đường…Straw mushroom

Straw mushroom

Nấm rơm - Thế giới nấm

The straw mushroom

Nấm rơm đang đến độ thu hoạch

Chị nông dân đang hái nấm

Tham khảo thêm: http://vi.wikipedia.org/wiki/N%E1%BA%A5m_r%C6%A1m

Bài và ảnh: Các Thủy

Advertisements
This entry was posted in Nấm Rơm by The Mushrooms World. Bookmark the permalink.

About The Mushrooms World

Trang thông tin về nấm ăn và dược liệu. Mục tiêu: Phổ biến kiến thức về nấm, trao đổi kinh nghiệm liên quan cây nấm,và mua bán các sản phẩm từ nấm. Tầm nhìn: Mang nấm ăn và dược liệu đến cửa từng nhà. Sứ mạng: Vì sức khỏe và vẻ đẹp tự nhiên của xã hội hiện đại!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s