Đông cô cải thảo kim ngân

Món chay lấy vị ngọt tự nhiên từ rau củ và nấm được xem là điểm nhấn cho các món chay thêm thơm ngon, hấp dẫn.

Nguyên liệu:

100g dăm bông chay
100g cải thảo
6 tai nấm đông cô
1 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê đường
1/2 thìa cà phê bột ngọt, 6 thìa cà phê bột năng
Ớt băm, ngò tây

Món chay hoàn hảo với nấm và rau củ, Ẩm thực, am thuc, mon chay, la han, my xao, dong co cai thao, mon ngon, mon ngon de lam, bao

Cách làm:

Dăm bông chay xắt lát chữ nhật, xếp lên một góc đĩa.

Cải thảo lấy phần cọng, rửa sạch từng bẹ, xắt miếng chữ nhật như dăm bông, chần qua nước sôi. Vớt cải ra để ráo, xào sơ cho chín tới.

Nấm đông cô ngâm nở, cắt bỏ chân, xào chín, xếp xung quanh đĩa.

Pha bột năng với nước, nêm thêm muối, đường, bột ngọt, nấu cho sánh.

Rưới nước xốt lên cải và dăm bông. Rắc ít ớt băm lên cải và sắp ngò tây 4 góc đĩa trang trí.

Dùng nóng khi chế biến xong với nước tương.

Mách nhỏ:

Vì chỉ chế biến phần cọng nên chọn cải thảo có bẹ to. Nêm thêm gia vị vào nước luộc cải thảo để cải đậm đà.

(Theo Món ngon Việt Nam)

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s