La Hán chay

Đây là một món xào đầy đủ chất dinh dưỡng, gồm rất nhiều các loại Nấm, củ quả tập trung lại nên có tên của món ăn là “La Hán chay”. Món ăn rất thơm ngon và ngọt ăn với cơm thì không gì bằng.

Nguyên liệu:

100g cải thìa
4 tai nấm đông cô, 6 búp nấm rơm
4 tai nấm bào ngư, 4 tai nấm bạch linh
20g bông cải, 20g cà rốt, 20g đậu Hà Lan
1 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê đường, 4 thìa cà phê bột năng, 1 thìa súp dầu ăn

Món chay hoàn hảo với nấm và rau củ, Ẩm thực, am thuc, mon chay, la han, my xao, dong co cai thao, mon ngon, mon ngon de lam, bao

Cách làm:

Cải thìa nhặt sạch. Các loại nấm cắt bỏ gốc, rửa sạch. Đậu Hà lan tước xơ. Tất cả trụng nước sôi có muối, đường. Cà rốt bào vỏ, xắt miếng vừa ăn.

Bắc chảo nóng, xào cải chín tới, trút riêng ra đĩa.

Xào nấm và cà rốt, đậu Hà Lan với đường, muối, bột ngọt, châm thêm chút nước cho nấm chín đều, trút nấm ra đĩa.

Làm sánh nước xào bằng bột năng pha với nước, chan đều lên rau. Dùng ngay.

Mách nhỏ:

Các loại nấm sau khi làm sạch ngâm nước muối khoảng 10 phút để loại bớt chất độc và mùi hăng của nấm.

(Theo Món ngon Việt Nam)

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s