Cách ngâm mộc nhĩ, nấm và măng khô

Mộc nhĩ, nấm và măng khô là những nguyên liệu thường xuyên được sử dụng để chế biến các món ăn trong gia đình, đặc biệt là trong ngày tết hầu như gia đình nào cũng đều có các loại thực phẩm khô này.

  • Cách ngâm mộc nhĩ:

    Muốn cánh mộc nhĩ nở to, mềm, mùi vị thơm, thì dùng nước gạo đun sôi. Còn nếu bạn “khoái” ăn mộc nhĩ giòn, hãy ngâm bằng nước lã.

    Mộc nhĩ đen dễ dính đất, cát và mạt gỗ. Muốn cho sạch, bạn có thể dùng nước muối (trọng lượng bằng 1/10 trọng lượng mộc nhĩ) để rửa. Khi rửa vò đều nhẹ tay, chờ nước chuyển đục thì dùng nước sạch tráng kỹ lại.

    Cách ngâm mộc nhĩ, nấm và măng khô, Bếp Eva, Chon moc nhi, chon mang ngam, chon moc nhi mang ngam, meo vat nha bep, meo vat, bep eva

  • Cách ngâm nấm:

    Cho nấm đã rửa sạch và thái xong vào ngâm với nước ấm pha đường (25 gam đường/lít nước), nấm sẽ hấp thụ nước nhanh, giữ được hương vị, sau khi nấu có vị ngọt và thơm.

    Cách phân biệt nấm độc: Đặc điểm của nấm độc là màu sắc sặc sỡ, bắt mắt, khi hái về dễ đổi màu, bóp nước ra đục như sữa bò. Nấm ăn đa số có màu trắng, nâu nhạt, bóp nước ra trong như nước lọc.

  • Cách ngâm măng khô để ăn dần:

    Cho măng khô vào nồi kim loại, đổ đầy nước đun sôi 30 phút, sau đó đun nhỏ lửa một lúc nữa rồi vớt ra, cắt bỏ những chỗ già. Tiếp đó, dùng nước gạo hoặc nước sôi để ngâm ăn dần, 2-3 ngày thay nước một lần. Đến khi nấu thái thành miếng, măng rất mềm và thơm ngon.

(Theo Eva)

This entry was posted in Nấm khô, Tổng hợp by The Mushrooms World. Bookmark the permalink.

About The Mushrooms World

Trang thông tin về nấm ăn và dược liệu. Mục tiêu: Phổ biến kiến thức về nấm, trao đổi kinh nghiệm liên quan cây nấm,và mua bán các sản phẩm từ nấm. Tầm nhìn: Mang nấm ăn và dược liệu đến cửa từng nhà. Sứ mạng: Vì sức khỏe và vẻ đẹp tự nhiên của xã hội hiện đại!

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s